Shanam – Thương hiệu chè shan tuyết cổ thụ hàng đầu Việt Nam

Giới thiệu thương hiệu trà Shan Tuyết Shanam

Trên vùng núi cao mây phủ sương mờ, nơi phân chia trời đất, nơi có những cây chè chứng kiến biết bao kiếp người dân tộc Mông sinh sống trên đỉnh Tà Xùa, nơi độ cao lên đến gần 2000 m, được biết đến là thiên đường mây ải bắc thuộc xã Tà Xùa,huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Rừng chè cổ thụ bao đời nay vẫn lặng lẽ nảy những mầm non xanh tươi, mỡ màng trong mùa ra búp. Toàn bộ tinh túy của đất trời được cô lại trong thân cây chè rêu mốc. Chúng chỉ chờ mùa xuân đến như một thứ mật ngọt rót vào cho cây bừng tỉnh sau những ngày ngủ đông dài để chồi lên những búp chè mập mạp giàu khí chất. Bởi vậy nên trà shan tuyết cổ thụ Tà Xùa mang hương vị thanh khiết của núi rừng Tây Bắc.

Muốn hái được những búp chè xanh non, tươi mới bà con phải tranh thủ dậy từ sớm, lội suối, băng rừng mới lên được đến nơi. Khác với những đồi chè dưới xuôi, những cây chè cổ thụ khá cao, cheo leo trên vách núi, có cây cao đến 2, 3 m, chứng tỏ chúng đã gắn bó với vùng đất này hàng mấy trăm năm.

Được biết để thu được sản phẩm chè ngon, đúng vị phải được hái đúng ngày và đúng kỹ thuật 1 tôm 2 lá non sau đó cần chế biến luôn trong ngày.

Nhận thấy tiềm năng phát triển cũng như giá trị mà chè shan tuyết đem lại. Sau hơn 5 năm liên tục khảo sát và khoanh vùng nguyên liệu. Năm 2015 công ty TNHH Trà và Đặc Sản Tây Bắc thành lập với mục tiêu đem chè shan tuyết xuống núi.

Với chiến lược đưa cây chè shan tuyết trở về đúng vị trí của mình là 1 trong 4 loại chè cổ thụ quý nhất thế giới, đồng thời giúp bà con Tà Xùa có thể ăn no mặc ấm nhờ cây chè, công ty TNHH Trà và Đặc sản Tây Bắc đã tổ chức thu mua chè tươi của bà con về nhà máy Tà Xùa để chế biến.

Chè được đưa vào quy trình chế biến bởi chính bàn tay của nghệ nhân người Mông bản địa để đưa ra những sản phẩm chè Shanam có chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Công ty TNHH Trà và Đặc sản Tây Bắc không ngừng cải thiện máy móc và kỹ thuật chế biến nhằm tăng sản xuất, chủng loại và chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã, bao bì, lựa chọn công nghệ thích hợp đối với các sản phẩm mới nhưng cũng phù hợp với kỹ thuật chế biến của người dân tộc bản địa giữ được hương vị đặc trưng của danh trà” shan tuyết cổ thụ”đem đến người tiêu dùng giá trị chân thực, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dùng trong nước và quốc tế.

Được biết các sản phẩm trà Shan tuyết cổ thụ Tà Xùa của Shanam khá đa dạng phong phú từ kiểu dáng đến chất lượng các sản phẩm. Mỗi sản phẩm mang trong mình những nét đặc trưng riêng ngay cả trong tên gọi.

Trà viên cánh chè có dạng hình viên, Trà Trúc cánh chè có dạng hình lá trúc và trà mây cánh chè có dạng cong cong như mây, cặp trà nhài và thảo hồng trà túi lọc, trà thanh, trà thư hay hồng trà Shan Tuyết. Mỗi loại đem đến một công dụng cũng như cách thưởng trà khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu thưởng trà của khách hàng trong và ngoài nước.

Một trong những điểm đặc trưng của chè shan tuyết cổ thụ là chè màu trắng tuyết ở đầu búp. Khi pha nước trà có màu vàng sánh như mật ong. Nhấp ngụm trà cổ thụ hương thơm tinh khiết hòa quện, cảm giác đầu tiên là vị chat dịu, xong đó dần chuyển sang ngọt hậu.

Một ấm trà nhỏ nhưng sau 5, 6 lần nước hương vị trà vẫn thơm mát, ngọt sâu. Những búp trà cổ thụ nở bung ra như những cánh hoa- 1 đặc trưng không loại trà nào có được.

Thiên nhiên đã ưu đãi cho Tà Xùa một vùng chè độc nhất vô nhị. Ít ai biết được chè shan tuyết cổ thụ Tà Xùa là vùng chè quý nhất thế giới và đang còn là ẩn số nhiều người đang cất công đi tìm giá trị chân thực của Trà. Với tất cả những nỗ lực của cán bộ công ty TNHH Trà và Đặc sản Tây Bắc cho ra đời những sản phẩm trà tự nhiên, nguyên bản của núi rừng.

Chắc chắn Shanam sẽ là thương hiệu trà Shan tuyết cổ thụ được nhiều người tiêu dùng nhắc đến như một niềm tự hào dân tộc về một sản phẩm Trà Việt mang tầm cỡ quốc gia cùng với giá trị văn hóa trà lâu đời mà cha ông ta đã cất công gìn giữ.