Tại sao nên uống trà? Sự thật “bị lật tẩy”

Khi những người yêu trà được hỏi: “Tại sao nên uống trà?” sẽ dễ dàng trả lời “Tại sao không?”

Có một loạt các lợi ích từ việc nhấm nháp những loại trà yêu thích của bạn (đặc biệt là trà hữu cơ) và không có câu trả lời nào đơn giản hơn chính là làm thỏa thích vị giác của bạn để tăng cường sức khỏe của bạn. Bạn có thể có danh sách lý do riêng để yêu thích một loại trà nào đó, một ly trà nóng trong một ngày mùa đông lạnh giá hay thưởng thức một ly trà đá mát lạnh như một món ăn mùa hè. 

Nhưng việc lựa chọn Shanam không chỉ đơn giản là trà mà còn nhiều hơn nữa. Từ bao bì của chúng tôi đến cách chế biến sản phẩm, Shanam luôn đặt sức khỏe con người lên hàng đầu.

Có thể mất nhiều giờ đồng hồ để bạn có thể đọc hết danh sách đầy đủ các lợi ích của việc uống trà, nhất là các loại trà hữu cơ, trà shan tuyết…nhưng dưới đây là một số lý do tốt nhất để kết hợp trà vào thói quen hằng ngày của bạn:

Trà shan tuyết thân thiện với trái đất

Các loại trà Shanam được trồng trong vùng nguyên liệu nổi tiếng và ngon nhất tại Việt nam là Tà Xùa và Yên Bái, nơi có rất nhiều điều kiện phát triển lý tưởng. Từ đất cho đến nước để giúp cây trà phát triển, những cây chè cổ thụ trải qua hàng trăm năm vẫn vươn mình trong mây mù lạnh giá để đâm chồi, cho ra những búp chè mập mạp, cuộn cái ngọt vào trong. Tất cả các yếu tố phát triển tại đây đều thể hiện sự tôn trọng môi trường thiên nhiên.

Lợi ích tiềm năng trà Shan tuyết

Thực ra không có bất cứ một bí mật nào liên quan đến việc uống trà hay lợi ích của việc uống trà cả. Hầu hết tất cả các loại trà có chứa catolin polyphenol, một chất chống oxy hóa mạnh. Lượng caffeine vừa phải trong hầu hết các loại trà cũng có thể giúp bạn tăng cường vào buổi sáng sớm hoặc giữa buổi chiều và giúp bạn tập trung.

Dưới đây là tóm tắt những lợi ích của việc uống trà có thể giúp cải thiện lối sống của bạn:

  • Sự hiện diện của catechin polyphenol, đặc biệt là epigallocatechin gallate, hoặc EGCG.
  • Nước và caffeine trong trà có thể làm giảm sự thèm ăn suốt cả ngày, như một phương pháp hay công cụ tuyệt vời cho những người đang muốn giảm cân.

Chất chống oxy hóa trong trà shan tuyết

Thuật ngữ ‘chất chống oxy hóa’ thường là một phần không thể thiếu của từ vựng dinh dưỡng, xuất hiện trên gần như tất cả các nhãn hàng về thực phẩm và trong quảng cáo. Chúng ta đều biết rằng chất chống oxy hóa tốt cho chúng ta, nhưng rất ít người thực sự hiểu tại sao.

Theo WikipediaChất chống oxi hóa là một loại hóa chất giúp ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình oxi hóa chất khác. Sự oxi hóa là loại phản ứng hóa học trong đó electron được chuyển sang chất oxi hóa, có khả năng tạo các gốc tự do sinh ra phản ứng dây chuyền phá hủy tế bào sinh vật. Chất chống oxi hóa ngăn quá trình phá hủy này bằng cách khử đi các gốc tự do, kìm hãm sự oxi hóa bằng cách oxi hóa chính chúng. Để làm vậy người ta hay dùng các chất khử (như thiol hay polyphenol) làm chất chống oxi hóa.

Một loạt các hương vị

Mỗi một loại trà của Shanam đều hướng tới một đối tượng với những gu thưởng thức riêng. Họ có thể là những người sâu lắng trầm tư với vị chát đậm đà và vị ngọt hậu sâu lắng. Họ cũng có thể là những người nóng nảy, bộc trực và chân chất với vị chát truyền thống. Và họ cũng có thể là những người linh hoạt, nhẹ nhàng với những dư vị chat nhẹ, ngọt hậu lâu. Nói chung bạn sẽ tìm thấy hình ảnh mình trong những sản phẩm của Shanam. Và bạn sẽ cảm nhận rằng, trà không chỉ là đồ uống — đó là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ, bởi nó thể hiện rõ tâm hồn và khí chất của chính bạn. Cao hơn nữa, trà giống như là một người bạn tri kỷ để giúp bạn nhìn thấy mình một cách trọn vẹn và chân thực nhất. Và Shanam cố gắng cung cấp cho những người uống trà những trải nghiệm tốt nhất mà chúng tôi có thể, từ đầu đến cuối.

Uống trà giúp Tăng cường hệ thống miễn dịch

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc uống trà thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch. DO trà có chứa  flavonoid, đó là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường kháng thể.

Uống trà có thể Giảm stress

Đối mặt với nó: thế giới ngày nay đầy những căng thẳng. Theo thời gian, sự căng thẳng mỗi ngày có thể tăng lên, cuối cùng dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Một cách dễ dàng để giảm căng thẳng trong vài phút: ngồi xuống với một tách trà ngon. Hành động uống trà có thể làm dịu, khiến bạn dễ thở hơn và để mọi lo lắng của bạn trôi đi — hoặc, ít nhất, hãy bình tĩnh trước khi tiếp tục với phần còn lại trong ngày của bạn.

Uống trà là một chế độ ăn uống lành mạnh

Uống trà hàng ngày có thể giúp bạn đạt được mục tiêu cuối cùng của mình. Trà tự nhiên không chứa calo – đặc biệt với tất cả các loại trà của Shanam (trừ khi, tất nhiên, bạn thêm đường và kem), có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về việc bổ sung calo vào chế độ ăn uống của bạn.

Hoạt động xã hội

Trong hàng nghìn năm, trà đã là trung tâm của các cuộc tụ họp xã hội. Thật không may, nhiều người ngày nay cho rằng việc uống trà như một cái gì đó chỉ dành riêng cho các cụ từ thời xa xưa.

Sự thật là, không có cách nào tốt hơn để bắt kịp với bạn bè của bạn với một vài ly trà shan tuyết hoặc một số dòng trà khác. Trà có thể giúp cải thiện sức khỏe tâm thần, thể chất và xã hội của bạn và khiến bạn hạnh phúc. Nếu những lý do trên là không đủ để thuyết phục bạn thêm trà vào chế độ ăn uống của bạn, có lẽ hương vị tuyệt vời của một tách trà mới pha của Shanam sẽ làm điều này.

Để hiểu hơn về trà Shan Tuyết mời bạn tham khảo bài viết : Trà Shan Tuyết là gì – Cảm nhận tinh hoa đất trời

Bạn sẽ không thể ngờ được những công dụng tuyệt vời đến từ trà Shan Tuyết vì thế đừng bỏ lỡ bài viết này : BẬT MÍ công dụng trà Shan Tuyết – 5 tác dụng thần kỳ không ngờ