Chè shan tuyết cổ thụ mọc tự nhiên ở các vùng núi có độ cao trung bình trên 1000m so với mực nước biển. Nhờ khí hậu trong lành, quanh năm mây mù và sương giá, nên búp chè shan tuyết cổ thụ được hấp thụ trọn vẹn tinh túy của trời đất, của mây núi Tà Xùa, Sơn La. Tiếp thu kinh nghiệm chế biến trà truyền thống lâu năm độc đáo của người dân bản địa, cho lên men sống tự nhiên, nhà sản xuất trà danh tiếng Shanam đã đem những búp chè shan tuyết chế biến thành sản phẩm Bạch Trà Mây – dòng trà được mệnh danh là vua của các loại trà.

Bạch Trà Mây Shanam được đưa ra thị trường dưới hai dạng thành phẩm: dạng rời đựng trong các chum sành, túi, hộp giấy và dạng ép bánh như trà Phổ Nhĩ. 100% nguyên liệu là búp chè shan tuyết Tà Xùa một tôm hai lá có lớp lông tơ màu trắng li ti bao phủ xung quanh, được Shanam tuyển chọn kỹ lưỡng và thu hái thủ công bằng tay từ những cây chè trên 200 năm tuổi, trong rừng chè cổ thuộc quần thể chè shan tuyết di sản Việt Nam.

Bạch Trà Mây để rời, khi rót nước sôi, cánh trà nở bung như “tái sinh”, có cánh lên màu xanh như vừa qua một nắng, héo dịu, tạo nên phong vị đặc biệt, hội tụ đủ hương thơm, vị ngọt, màu nước vàng sánh, cầm chén trà lên thưởng thức một lần mà lưu hương nhớ mãi. Nước đầu, vị trà chát rất dịu nhẹ, hậu vị Bạch Trà Mây kéo dài kèm độ ngọt thanh, nhuận khẩu. Nổi bật trên nền chát là mùi trà xanh mới hái, thoảng vani, thơm đậm hương hoa, cùng mùi chanh tươi, mật ong và tre trúc, phớt nhẹ nhưng vô cùng sâu lắng. Đến nước ba, nước bốn, nước năm, lại cho ra những hương vị mới. Bạch Trà Mây pha được 06 lần nước. Để qua năm, hương trà chuyển ngọt dịu, dậy mùi hoa lan và quả chín.

Bạch Trà Mây dạng bánh nén là phẩm trà khó làm nhất trong dòng trà lên men, đòi hỏi người làm trà cao tay mới có thể thực hiện. Để làm ra bánh trà Bạch Trà Mây, Shanam đã sử dụng phương pháp lên men tự nhiên, không có sự can thiệp hay tác động của nhiệt độ cao, không hương liệu, không phụ gia, không chất bảo quản, giúp búp trà lưu hương vị thuần khiết như vừa thu hái từ núi rừng. Sau khi chế biến, búp trà điểm tuyết, cúp hình bán nguyệt, duỗi cong tự nhiên, tạo nên sự khác biệt nổi bật so với những sản phẩm trà cùng loại.

Bạch Trà Mây dạng rời bay bánh ép đều có hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao. Thường xuyên uống Bạch Trà Mây Shanam giúp người dùng nâng cao sức đề kháng, phòng trừ bệnh tật: Giảm căng thẳng thần kinh, điều hòa huyết áp, phòng chống các bệnh về tim mạch, thanh nhiệt, giải độc, giảm mỡ máu, có lợi cho tiêu hoá, hợp cho người có tiền sử bệnh Gout, Parkinson. Bên cạnh đó, Bạch Trà Mây còn có tác dụng trong việc làm đẹp da, chống lão hóa, giảm cân.

Là món quà của vùng “vàng xanh Tây Bắc” dành tặng cho sức khỏe người dùng, Bạch Trà Mây Shanam với hương gió núi, vị sương rừng, sắc mây ngàn bát ngát đã chinh phục người sành trà trong và ngoài nước, được bạn trà biết đến như một phẩm trà quý hiếm, đại diện cho “tứ đại danh trà” của Việt Nam. Bạch Trà Mây đã liên tiếp “thắng lớn” trong các cuộc thi trà lớn của thế giới tại Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á (giải đồng tại Pháp 2019, giải Bạc tại Trung Quốc 2019, giải nhì tại Mỹ 2019, giải nhất tại Mỹ 2020), xứng đáng với bình chọn của bạn trà, “là thức uống thuần khiết và là loại trà đặc biệt mà người uống trà khó tính trên thế giới cũng yêu thích”.