Chủ sở hữu | Số seri bánh trà | Lịch sử | Trạng thái |
TÊN KHÁCH HÀNG |
BTDS.1000.24 - 999 |
15/10/2024 - Hiện tại | Nguyên vẹn |
Shanam là thương hiệu trà đầu tiên thuộc Công ty TNHH Trà và Đặc sản Tây bắc sản xuất thành công trà ép bánh trà mang đậm sắc - vị - hương nguyên bản của trà Việt. Sự ra đời của Bánh trà Di sản Việt Nam là sự kết tinh tôi luyện những tinh túy mà người làm trà Shanam chắt chiu chọn lọc trên hành trình hơn 20 năm làm trà.
(Cây trà số 89 trong hồ sơ cây di sản Việt Nam cho quần thể chè shan tuyết Sùng Đô)
Nguyên liệu ép Bánh trà Di sản Việt Nam được người dân tộc Mông bản địa tuyển chọn thu hái bằng tay, búp chè 1 tôm 2 lá non từ 100 cây chè shan tuyết đánh số trong hồ sơ Quần thể cây Di sản Việt Nam, thuộc xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái. Những cây chè thân to, tán dày búp to có tuổi đời 200 - 600 năm đáp ứng được các yếu tố: Cây nguyên sản, bản địa, sạch, đậm tính vùng miền, khác biệt hương vị.
(Bánh trà được tận tay chủ thương hiệu trà Shanam - Phạm Vũ Khánh theo dõi quá trình sản xuất bánh trà)
Trà đem vào ép bánh được chế biến theo công nghệ cổ truyền giúp nội chất trong trà bao gồm các vitamin, amino acids, polyphenol, enzyme… và vô vàn khoáng chất có trong trà vẫn tiếp tục “sống” (lên men), chuyển hóa tích cực theo thời gian, có hàm lượng dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe. Đây là một một thức uống quý giá mà nhiều người trên thế giới cất công kiếm tìm.
(Bánh trà 1 tôm 2 lá được phơi tự nhiên trên giàn phơi dưới trời nắng nhẹ)
Trà có vị chát dịu, hậu vị sâu, độ ngọt thanh lưu luyến kéo dài sau khi uống. Hương trà thơm dịu, nổi bật thanh tươi của trà xanh hoang dã, thoảng hương các loài phong lan rừng. Nếu để qua năm, hương trà sẽ có hương dịu ngọt mùi quả chín. Trà bánh để càng lâu vị càng ngon, hương càng nồng đượm, màu càng đẹp, càng quý.
Uống trà ép bánh thường xuyên, người dùng có thể giảm cân, tăng sản sinh tế bào miễn dịch trong cơ thể, giảm cholesterol, chống oxy hoá, rất tốt cho hệ tiêu hoá.
(Tờ giới thiệu về bánh trà di sản)
Việc ép trà thành bánh thuận tiện cho việc bảo quản, phù hợp các điều kiện thời tiết khác nhau. Trà được gói trong lớp giấy dó giúp việc lưu thông không khí tốt nhất giúp cho trà thở theo thời gian. Khách chơi trà sưu tầm Bánh trà Di sản Việt Nam bảo quản trà trong chum gốm hoặc trưng bày lên kệ gỗ tại nơi thoáng mát.
(Bánh trà được tận tay chủ thương hiệu Phạm Vũ Khánh ký tên trên từng bánh)
Bánh trà Di sản Việt Nam năm 2023 sản xuất số lượng giới hạn 500 bánh, được đánh mã số từng bánh trà theo thứ tự từ 1 – 500 và có chữ ký trực tiếp của người sáng lập thương hiệu trà Shanam Phạm Vũ Khánh trên từng bánh trà. Mỗi bánh trà có QR riêng truy suất về website www.shanam.com.vn chứng minh chủ sở hữu của bánh trà.
(Bộ Bánh trà di sản năm 2024 gồm 1000 bánh được đánh số theo thứ tự từ 1- 1000)
Sở hữu một Bánh trà Di sản theo từng năm, ngoài ý nghĩa món quà tinh tế chăm lo sức khoẻ còn đem lại may mắn cho người sử dụng. Bộ bánh trà sẽ lớn dần theo năm tháng thể hiện sự trường tồn vượt thời gian thực sự là món quà quý giá cho chủ nhân của bộ sưu tập. Giới chơi trà nhận định, bộ sưu tập Bánh trà Di sản Việt Nam là một dấu ấn lớn cho thị trường trà cổ thụ ép bánh Việt, đây là bánh trà có đầy đủ cơ sở dấu ấn để truy suất nguồn gốc bánh trà sau khi bánh trà đã đủ thời gian lưu trữ bảo quản và đem ra giới thiệu trên thị trường như là một món “đồ cổ uống được” quý giá hơn giá trị của vàng.