HỒNG TRÀ MÂY TÀ XÙA - TRÀ SHAN TUYẾT CỔ THỤ VIỆT NAM
Hồng Trà Mây được làm từ nguyên liệu 1 tôm 2 lá của cây chè cổ thụ vùng Tà Xùa, Sơn La. Cây chè mọc tự nhiên, hoang dã ở độ cao trên 1300 m so mực nước biển, quanh năm sương mù bao phủ. Tuổi cây Chè từ trên 100 năm đến vài trảm năm tuổi.
Shanam dùng nguyên liệu chè Việt, kỹ thuật Việt để tạo nên Trà của người Việt. Mong muốn đưa thức uống quý giá này đến mọi gia đình Việt.
Trong chế biến hồng trà, phần đa sử dụng nguyên liệu trà công nghiệp vùng trung du, đồng bằng. Chính việc sử dụng trà Shan tuyết cổ thụ ở Tà Xùa – Sơn La tạo cho “Hồng trà Shanam” nhiều khác biệt với các dòng sản phẩm cùng loại.
Trà lên men hoàn toàn tự nhiên, nội chất dày, hương vị phong phú, trà pha được nước, hậu vị kéo dài là những cá tính mạnh mẽ khi nói về Hồng trà của Shanam.
CÔNG DỤNG HỒNG TRÀ MÂY
+ Chống lão hóa.
+ Thanh nhiệt, giải độc.
+ Giảm cân.
+ Hợp dụng cho người có tiền sử bệnh Gout, Parkinson.
+ Giảm căng thẳng thần kinh.
+ Điều hòa huyết áp.
+ Phòng chống các bệnh về tim mạch.
+ Dùng Hồng trà Mây mỗi ngày giúp nâng cao sức đề kháng, phòng bệnh tật.
+ Hợp dụng cho trà chiều, trong hoặc sau các bữa ăn.
ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA HỒNG TRÀ MÂY
+ Hồng trà Mây pha được hơn 6 lần nước.
+ Vị ngọt mật sâu lắng, thoảng vị chát nhẹ, nhuận khẩu, dễ uống.
+ Hương hoa quả tự nhiên, hương vỏ chanh.
+ Nước đỏ tươi trong màu mận chín, sánh đậm.
+ Nguyên liệu một tôm hai lá, búp tuyết trắng.
+ Búp nâu đỏ, xoăn tự nhiên, cánh tuyết ngả màu vàng óng.
HƯỚNG DẪN PHA TRÀ
+ Vệ sinh và làm nóng dụng cụ pha trà (vị trà ngon hơn khi dùng dụng cụ từ đất nung).
+ Nhiệt độ nước pha lý tưởng: 90 – 100 độ C (không dùng nước khoáng).
+ Tráng trà hoặc pha trực tiếp tùy thói quen. (trà bỏ nước đầu khi nhiệt độ bên ngoài dưới 15 độ C).
+ Dùng 5g – 8g trà cho mỗi lần pha, dung tích 150ml nước.
+ Thời gian ủ trà không nên quá một phút, tùy sở thích uống đậm - nhạt.
+ Hồng trà Mây rất hợp khi dùng lạnh, pha với chanh hoặc sữa đá.
(Lưu ý: Nên rót hết trà khỏi ấm sau mỗi lần pha)
Hướng dẫn pha Hồng Trà Shanam
Hồng trà Shan, đan hương từ mây núi Chén hồng trà phảng lớp khói mỏng, vương trên mặt trà, đưa hương ý vị. Chưa nhấp ngụm trà, đã nghiệm ra trong đó cả một vùng mênh mang với ngào ngạt mùi của hoa quả chín, mùi thanh chua dịu dàng của hương cam. Những tinh hoa thú vị trong chén Hồng trà ấy, chính nhờ nguồn nguyên liệu giá trị và quý hiếm từ các vùng trà Shan cổ thụ ở Tà Xùa kết hợp cùng kỹ thuật chế biến – diệt men theo quy trình nghiêm ngặt, cho ra dòng sản phẩm hồng trà đủ sức làm hài lòng những khẩu vị thẩm trà khó tính. Nội chất trong Hồng Trà Mây đã là một cá tính, một đặc trưng riêng, quá trình lên men đã khiến nội chất trong trà phát huy thêm thế mạnh sẵn có. Hồng trà , đẹp từ sắc nước, đượm từ hương thơm, nồng nàn từ phong vị. Những đan xen, nâng niu, hòa hợp thú vị ấy trong sắc – hương – vị – khí của trà, tạo cho Hồng Trà Mây một vị thế đặc biệt trong dòng hồng trà của thương hiệu Shanam. |