Lợi ích của chum gốm đựng trà!
21/03/2022

Lợi ích của chum gốm đựng trà!

Trà lên men (người Việt quen gọi là trà phổ nhĩ sống hoặc trà phổ nhĩ chín) sau khi được chế biến được bảo quản để tiếp tục lên men thay đổi theo thời gian, nếu trà được bảo quản đúng cách với nhiệt độ và độ ẩm ổn có thể lưu trữ đến cả trăm năm, chính quãng thời gian lâu như vậy đã tạo ra các vi sinh vật có lợi giúp giá trị dinh dưỡng có trong trà tăng cao. Do vậy, trà len men (trà sống) càng để lâu thì giá trị của trà càng cao. 
 

Chum Trà Chín Shanam


NƠI TRÚ ẨN TỐT NHẤT CHO TRÀ LÊN MEN

Việc bảo quản trà lên men, tốt nhất nên cho vào chum gốm thoáng khí, vì chum gốm có khả năng chống ẩm, không thấm nước, giữ nhiệt độ trong chum ổn định.

Ngày nay, mức thu nhập ngày càng được nâng cao, con người càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của chính mình và vấn đề an toàn thực phẩm, chum trà gốm đảm bảo được cả hai yếu tố đảm bảo an toàn cho sức khỏe và giữ được hương vị của trà.
 

Chum Bạch Trà Mây Shanam

Đọc thêm: Nuôi trà trong...chum!


CHUM TRÀ SHANAM

Đối với dòng trà lên men của thương hiệu trà Shanam, 100% được thu hái và chế biến từ cây chè shan tuyết cổ thụ trên 200 năm tuổi, vì vậy nên những người làm trà Shanam rất kỹ lưỡng tỉ mỉ trong việc lựa chọn chum gốm đựng trà.

Những người làm trà Shanam đã cất công đến Làng Gốm Bát Tràng, lựa chọn nhà sản xuất tốt nhất vừa tỉ mỉ, tinh xảo với kỹ thuật truyền thống lâu đời vừa đảm bảo các công đoạn lựa chọn nguyên liệu tinh sạch để cho ra sản phẩm chum gốm đủ tiêu chuẩn an toàn đựng trà.   

Mẫu mã và hình dáng của chum gốm đựng trà cũng lắm công phu, chum trà không những tinh tế đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ để trưng bày trên kệ, bàn trà mà còn tiện lợi sử dụng, vì vậy, những người làm trà Shanam đã kết hợp cùng với nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm của làng gốm Bát Tràng để sản xuất và gia công ra sản phẩm chum gốm đựng trà mang thương hiệu Shanam.

Chum trà gốm cũng là sản phẩm được những người tiêu dùng thông tâm đến quan tâm đến hệ sinh thái và bảo vệ môi trường lựa chọn.
 

Chum Bạch Trà Thiên Shanam
 

CHUM NUÔI TRÀ VÀ TRÀ NUÔI CHUM

Khái niệm nuôi trà trong chum thì đã khá là quen thuộc, nhưng trước khi dùng chum để nuôi trà thì cần dùng trà để nuôi chum thì ít người biết đến, vậy tại sao phải nuôi chum trước khi nuôi trà.

Với mỗi sản phẩm chum trà của Shanam, trước khi đưa thị trường đều trải qua giai đoạn nuôi chum. Chum gốm sau khi được rửa sạch và sấy khô thì được cho trà vào nuôi chum trong vòng 1 tháng.

Trà Shanam sử dụng trà vụn từ được sàng ra trong quá trình chế biến để nuôi chum, những lỗ thoáng khí nhỏ trong chum được thở bởi hương trà giúp cho chum đã có được sinh khí của trà trước khi đựng trà. Sau quá trình nuôi chum thì hương trà quyện trong khe thở của chum bổ trợ lại cho quá trình nuôi trà. Một điều đặc biệt lưu ý là chum nào trà ấy, mỗi chum nên đựng một loại trà riêng.

CHUM TRÀ SAU KHI SỬ DỤNG THÌ DÙNG VÀO VIỆC GÌ?

Chum trà sau khi sử dụng đã có sinh khí của trà thì nên tiếp tục đựng trà. Nhà sản xuất trà Shanam cũng đưa ra những quy cách phù hợp để người tiêu dùng sau khi sử dụng hết trà trong chum có thể tiếp tục mua trà rời để bỏ vào trong chum.

Hiện nay thương hiệu Trà Shanam đang đưa ra thị trường 3 mẫu trà chum: Chum Trà sống, Chum Trà Chín, Chum Bạch Trà Mây, đi cùng với 3 mẫu sản phẩm trà chum này, nhà sản xuất cũng đưa ra quy cách túi đồng bộ để người tiêu dùng tái sử dụng bao bì chum, vừa bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí mà giá trị của trà để trong chum được tăng lên gấp bội. 
 

XEM CHI TIẾT CÁC SẢN PHẨM TRÀ CHUM TẠI ĐÂY

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Shanam, mong muốn đem Trà Shan Tuyết Cổ Thụ đến mọi gia đình Việt

Đọc tiếp

HÌNH ẢNH TRÀ SHANAM

Bài viết liên quan

“Rào cản tâm lý” khi đầu tư vào chè cổ thụ ép bánh (Bài nên đọc)

Đầu tư trà ép bánh là một công việc đầu tư rất chuyên nghiệp, không đơn giản chỉ là lấy tiền mua một lô trà. Ngoài việc có một số kiến ​​thức cơ bản về chuyên môn, trên thực tế, không thể nói đến ...

5 hộp Trà biếu Tết 2023 độc lạ, cao cấp nhìn là thích!

Lựa chọn một món quà biếu trong các dịp đặc biệt luôn là bài toán khó cho tất cả mọi người dù ở bất cứ hoàn cảnh hay tính chất mối quan hệ nào. Quà biếu Tết lại càng đặc biệt hơn vì Tết Nguyên...

Đánh thức Trà là gì? Tại sao Trà ép banh (Trà phổ nhĩ) cần được đánh thức trước khi pha?

Đánh thức Trà là gì? Đánh thức trà có giúp chúng ta có được tách trà thơm ngon và bổ dưỡng hơn không? luôn là thắc mắc của các Trà hữu khi tìm hiểu về trà. Dưới đây là bài viết chia ...