“Rào cản tâm lý” khi đầu tư vào chè cổ thụ ép bánh (Bài nên đọc)
19/04/2024

“Rào cản tâm lý” khi đầu tư vào chè cổ thụ ép bánh (Bài nên đọc)

Đầu tư trà ép bánh là một công việc đầu tư rất chuyên nghiệp, không đơn giản chỉ là lấy tiền mua một lô trà. Ngoài việc có một số kiến ​​thức cơ bản về chuyên môn, trên thực tế, không thể nói đến việc đầu tư vào trà ép bánh nếu bạn chưa vượt qua được rào cản tâm lý.

Cấp độ đầu tiên là mức độ không biết gì cả

Nhiều người khi nói về trà ép bánh, họ cho rằng nó quá chuyên môn sâu và họ đã không muốn tìm hiểu, không muốn tiếp xúc với nó. Nhưng thực tế, chỉ cần kiên nhẫn một chút, tò mò thêm một chút, ngồi xuống nếm thử vài lần đã có thể mở được cánh cửa đi vào thế giới bao la về trà ép bánh. Từ lạ đến rất lạ dần dần sẽ từ từ hiểu ra và thoát khỏi sự vô minh về trà, đương nhiên cũng sẽ không còn hoảng sợ khi lạc bước vào thế giới thiên đường mới này.

Mỗi lần tiếp một người bạn mới, tôi thấy toát ra sự ngạc nhiên khi họ lạc vào thế giới mới mẻ này, chỉ những người từ bỏ được 100% quan niệm cũ trước đây về trà mới có thể đón nhận thế giới trà cổ thụ ép bánh này một cách trọn vẹn. Một số người khi đã hiểu ra và vượt qua rào cản về lý trí, chấp nhận hoàn toàn về mặt tâm lý là bắt đầu bước chân đầu tiên trong việc đầu tư vào thế giới trà trà.

Cấp độ thứ hai là TÌM mức giá thấp.

Nhiều người lần đầu mua trà luôn nghĩ rằng chỉ có trà giá rẻ mới có giá trị đầu tư. Thực ra đây là một sự hiểu lầm lớn. Các cụ có câu: Tiền nào của ấy, nếu họ luôn cho rằng trà giá rẻ ít rủi ro và có thể kiếm tiền nhanh chóng, gấp bội. Điều này là sai lầm.

Những người bạn xung quanh tôi đã mắc lỗi này ngay từ đầu và đến tận bây giờ vẫn chưa thoát ra được. Họ cứ đi tìm chỗ này chỗ kia và so đo về giá, tôi dám quả quyết 1 điều trà tôi mua 10 năm sau sẽ có giá trị khác biệt với trà những người bạn ấy mua và thậm chí sau 10 năm trà của họ rất khó bán. Đáng lẽ ra với số tiền và thời gian ấy thì trà của tôi đầu tư vào đã có tính thanh khoản cao.

Nếu bạn thực sự muốn đầu tư vào trà, bạn phải có tâm lý chống lại trà giá rẻ và mua một số loại trà cao cấp hơn. Nếu không vượt qua được cấp độ tâm lý này thì việc đầu tư vào trà có lợi nhuận cao thực sự rất khó khăn.

Cấp độ thứ ba là cấp độ trung gian.

Nhiều người mua trà của thương lái thiếu trách nhiệm đã đặt vấn đề lợi nhuận nên hàng đầu nên đã không kiếm được trà thực sự có chất lượng.

Thực tế nếu muốn mua trà đầu tư thì tốt nhất bạn nên đến nhà sản xuất hoặc nhà phân phối chính hãng, sản phẩm trong đảm bảo điều kiện bảo quản và trung chuyển tốt. Mặc dù giá sẽ cao hơn một chút so với giá thị trường nhưng nó đảm bảo để mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ và có tính thanh khoản cao cho các thương vụ tương lai.

Cấp độ thứ tư là cấp độ ĐẦU TƯ VÀO QUÁ KHỨ .

Nhiều nhà đầu tư đã và đang đi tìm kiếm trà cũ, vì tính quý hiếm của nó có thể chốt lời gấp 50-100 lần, nhìn về góc độ nhà sản xuất thì nhà đầu tư không nên mạo hiểm với những thương vụ như thế này. Vì tính xác thực thông tin và giá trị dược tính của những lô trà cũ này.

Từ góc độ đầu tư, nếu không muốn bị quá tâm lý vì tính xác thực của lô trà và nguồn gốc của trà, tốt nhất bạn nên tìm thương hiệu trà uy tín và giữ nó trong nhà, ví dụ bạn mua trà năm 2024 thì chắc chắn 10 năm sau lô trà của bạn đầu tư đã chắc chắn 10 tuổi. Câu chuyện trà trở nên sức nặng và hấp dẫn hơn khi lô trà đầu tư từ 10 tuổi trở đi.

Tác giả tin rằng nếu muốn đầu tư vào trà, tốt nhất bạn nên tránh xa giao dịch đầu tư cho quá khứ mà hãy hướng về tương lai. Nếu muốn đầu tư vào chè lâu dài, bạn phải vượt qua rào cản về mặt tâm lý khi những người xung quanh bạn còn chưa thực sự biết về thế giới này.

Để mua và tư vấn đầu tư trà ép bánh, vui lòng thêm tài khoản zalo 0966.72.1972 để thêm những lời giải đáp nhé.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Shanam, mong muốn đem Trà Shan Tuyết Cổ Thụ đến mọi gia đình Việt

Đọc tiếp

HÌNH ẢNH TRÀ SHANAM

Bài viết liên quan

“Rào cản tâm lý” khi đầu tư vào chè cổ thụ ép bánh (Bài nên đọc)

Đầu tư trà ép bánh là một công việc đầu tư rất chuyên nghiệp, không đơn giản chỉ là lấy tiền mua một lô trà. Ngoài việc có một số kiến ​​thức cơ bản về chuyên môn, trên thực tế, không thể nói đến ...

5 hộp Trà biếu Tết 2023 độc lạ, cao cấp nhìn là thích!

Lựa chọn một món quà biếu trong các dịp đặc biệt luôn là bài toán khó cho tất cả mọi người dù ở bất cứ hoàn cảnh hay tính chất mối quan hệ nào. Quà biếu Tết lại càng đặc biệt hơn vì Tết Nguyên...

Đánh thức Trà là gì? Tại sao Trà ép banh (Trà phổ nhĩ) cần được đánh thức trước khi pha?

Đánh thức Trà là gì? Đánh thức trà có giúp chúng ta có được tách trà thơm ngon và bổ dưỡng hơn không? luôn là thắc mắc của các Trà hữu khi tìm hiểu về trà. Dưới đây là bài viết chia ...