HomeSản phẩmTrà mộcBánh Trà Cổ – Chè Shan tuyết cổ thụ (Bánh sống)

Bánh Trà Cổ – Chè Shan tuyết cổ thụ (Bánh sống)

640.000

Mô tả

Bánh Trà Cổ được bọc bằng chất liệu giấy Dó, một loại giấy trường tồn với thời gian (để qua nhiều năm không ố, mục). Giấy Dó còn có tác dụng chống nấm mốc, trên nền in họa tiết trống đồng Ngọc Lũ, thể hiện được tính tự hào dân tộc khi có đươc sản vật thiên nhiên quý giá này.

Bánh Trà Cổ được chế biến từ nguyên liệu chè búp tươi của cây chè Shan tuyết cổ thụ trên 200 năm tuổi, mọc hoàn toàn  tự nhiên trên núi vùng núi cao phía Bắc Việt Nam. Thân cây chè cao tới gần chục mét, to vài người ôm không xuể, tán xòe rộng, lá chè to, búp chè ập như búp đa, phủ một lớp lông tơ mịn và trắng.

Thông tin chung về sản phẩm:

– 100% búp chè Shan tuyết cổ thụ 1 tôm 2 lá và 1 tôm 3 lá, được tuyển chọn, được hái bằng tay bởi người dân tộc H’Mông bản địa.

– Cây chè trên 200 năm tuổi, mọc tự nhiên trên núi vùng núi cao phía Bắc Việt Nam. Thân cây chè cao tới gần chục mét, tán xòe rộng, lá chè to, búp chè mập như búp đa, phủ một lớp lông tơ mịn và trắng.

100% nguyên liệu tự nhiên, không hương liệu, không phụ gia, không chất bảo quản.

– Chè được ủ, lên men một phần, làm khô tự nhiên rồi đóng bánh bảo quản cho trà lên men theo thời gian, thời gian trà lên men càng dài trà càng ngon, trà này từ lâu đã được thế giới biết đến và ưa chuộng.

– Uống 3 cốc trà mỗi ngày giúp bạn nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, thanh nhiệt, giải độc, giảm stress, tốt cho tim mạch.

Hướng dẫn sử dụng:

– Làm nóng ấm chén, hoặc cốc pha (dùng ấm, chén, cốc bằng gốm hoặc thủy tinh).

– Nước sôi để nguội khoảng  95 độ C (không dùng nước khoáng).

– Dùng dao nhỏ tách (hoặc bẻ) từ 3-4gr cho 3-4 người dùng, 5-10gr cho 5-8 người dùng.

Đổ nước sôi hãm trà trong khoảng 15 giây. Bỏ nước đầu tráng trà và cũng để cánh trà được nở và ngấm đều. Nước thứ hai, hãm trà trong khoảng 30 giây, những lần tiếp theo hãm trà lâu hơn để có thể cảm nhận hương vị tốt nhất. Bánh Trà Cổ  có thể pha từ 10-15 lần cho đến khi màu nước trắng.

– Có thể uống nóng hoặc uống lạnh với sữa và đá.

(Lưu ý: Không ủ nước với trà lâu quá 1 phút. Rót hết nước trà ra khỏi ấm sau mỗi lần pha)

Điểm khác biệt: Bánh Trà Cổ pha được 10-15 lần nước

– Vị không đắng, chát dịu, êm, ngọt hậu lâu, mùi nồng thoang thoảng đặc trưng mùi xưa cũ.

– Nước trà màu nâu đỏ đặc trưng của trà phổ nhĩ, nước trà sóng sánh rất đẹp..

– Rất phù hợp uống vào buổi chiều hoặc tối. Uống trong hoặc ngay sau bữa ăn.

Công dụng tuyệt vời của bánh trà cổ Shanam:

  • Giúp làm giảm mỡ máu, giảm đường trong máu
  • Tác dụng chữa bệnh sơ cứng mạch vành tim; ngăn được sơ cứng mạch máu;
  • Làm giảm các hợp chất béo và isolipit, giảm cholesterol trong cơ thể
  • Có tác dụng hạ huyết áp;
  • Tác dụng ức chế rất rõ rệt với vi khuẩn, nấm và nấm men;
  • Ức chế rất mạnh sự phát triển tế bào ung thư.
  • Có thể tăng sự sản sinh tế bào miễn dịch trong cơ thể;
  • Có tác dụng nhất định đến việc phòng nhiễm xạ nhưng không có tác dụng khôi phục tổn thương sau khi bị nhiễm xạ;
  • Làm giảm độc tố của thuốc lá

Phân loại:

Trà sống Yên Bái năm 2019 300gr giá 640.000 đồng

Trà sống Yên Bái năm 2020 300gr: 570.000 đồng

Trà sống Tà Xùa năm 2020: 300gr  640.000 đồng

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh Trà Cổ – Chè Shan tuyết cổ thụ (Bánh sống)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *