Shanam | Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Việt Nam Tìm kiếm
Shanam | Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Việt NamTài khoản
UỐNG TRÀ XANH CÓ THỂ GIẢM THIỂU SỰ LÂY NHIỄM VI RÚT SARS-CoV-2
28/07/2021

UỐNG TRÀ XANH CÓ THỂ GIẢM THIỂU SỰ LÂY NHIỄM VI RÚT SARS-CoV-2

Mới đây tại Mỹ, một nghiên cứu của nhóm Liu J. et al. vừa được công bố vào tháng 3 năm 2021, cho biết hợp chất EGCG (epigallocatechin gallate) trong trà xanh Matcha của Nhật Bản đã đạt hiệu quả cao trong việc ức chế sự lây nhiễm của vi rút SARS-CoV-2 (https://www.biorxiv.org/content/10.1101/2021.03.17.435637v1)

Trong 1 nghiên cứu khác của GS - TS Nguyễn Quốc Vọng, hàm lượng EGCG trong trà xanh Shan Tà Xùa (Sơn La) và trà vàng Shan Tủa Chùa (Điện Biên) cao gần gấp đôi so với hàm lượng EGCG trong trà xanh Nhật Bản, và gần gấp 30 lần so với EGCG của trà đen Sri Lanka (Hình 1).

Hình 1: Nghiên cứu của GS-TS Nguyễn Quốc Vọng về cây chè Shan Tuyết Cổ Thụ

Hình 1: Nghiên cứu của GS-TS Nguyễn Quốc Vọng về Trà Xanh Shan Tuyết Việt Nam


Cụ thể hơn, trong Trà Xanh chứa rất nhiều Catechin, mà ECCG là chất mạnh nhất trong nhóm Catechin. Vậy nếu các bạn uống nhiều Trà xanh Việt Nam, tức là các bạn đã ủ nhiều Catechin EGCG trong tế bào, ức chế một cách hiệu quả sự lây nhiễm của vi rút SARS-CoV-2.

Qua báo cáo này chúng ta không thể nói uống Trà Xanh là để điều trị Covid-19. Nhưng có thể nói trà xanh Việt Nam có hàm lượng EGCG cao. Trà xanh Shan Tuyết Cổ Thụ lại càng cao hơn so với trà xanh của nước ngoài.

Trà Xanh Viên - Shan Tuyết Cổ Thụ Tà Xùa


Đại dịch Covid-19 lại bùng phát do biến thể Delta xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Còn ở Việt Nam, số nhiễm bệnh đã lên con số ngàn. Báo Thanh Niên sáng nay 22/7/2021 cho biết Hồ Chí Minh đã có 2433 ca nhiễm mới. Hà Nội, Hồ Chí Minh & một số thành phố lớn đều đã thực hiện giãn cách xã hội.

Ngoài việc cần tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ đạo của chính quyền, thì thông tin hữu ích trên sẽ ít nhiều giúp chúng ta có thể tự bảo vệ bản thận & gia đình bằng các hoạt động đơn giản tại nhà là uống Trà Xanh thường xuyên để phòng ngừa Co-vid 19.GS-TS Nguyễn Quốc Vọng

GS-TS Nguyễn Quốc Vọng hiện là chuyên gia nông nghiệp thuộc trung tâm xuất sắc tiếp thị và nông nghiệp nhà kính, Viện Nông nghiệp Gosford, thuộc Bộ Nông nghiệp bang New South Wales (Úc).

Thành tựu: Xuất bản trên 230 bài báo nghiên cứu khoa học ở các tạp chí khoa học chuyên ngành của Nhật Bản, Úc, Mỹ và Việt Nam. Lai tạo và phóng thích 5 giống cà chua, trong đó có 2 giống F1 rin Red Centre và Juliette và 3 giống chất lượng cao Fire Fox, Sunny, Summit. Nghiên cứu các kỹ thuật công nghệ cao ngành làm vườn nhà kính.

Cây Chè Shan Tuyết Cổ Thụ Tà Xùa

Bài liên quan:

1/ Văn minh trà Việt - Tự hào trà Shan Tuyết Cổ Thụ Việt Nam.

1/7 Lý do nên chọn trà Shanam làm quà biếu trung thu

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Shanam, mong muốn đem Trà Shan Tuyết Cổ Thụ đến mọi gia đình Việt

Đọc tiếp

HÌNH ẢNH TRÀ SHANAM

Bài viết liên quan

TOP 6 loại trà ngon nhất thế giới - Phải thử một lần

Trà không đơn thuần là một thứ đồ uống bởi qua việc thưởng trà người ta còn thấy rõ cốt cách của con người nói riêng và linh hồn, văn hóa của quốc gia nói chung. Mỗi mộ...

Trà giảm cân nào tốt? Top 4 trà giảm cân tốt nhất hiện nay.

Trà giảm cân là một trong những từ khóa được phụ nữ quan tâm. Còn gì thú vị hơn khi bạn vừa thưởng thức một ly trà ấm, và cơ thể bạn lại được thon gọn. Tuy nhiên uố...

Có nên cho bé uống trà – Bật mí công dụng tuyệt vời của trà cho bé yêu

Ai cũng biết trà có tác dụng không nhỏ đối với sức khỏe cũng như sắc đẹp con người. Một chén trà vào mỗi buổi sáng có thể đẩy lùi sự phát triển của căn bệnh ung thư, giúp phòng ngừa căn bệnh huyết...