CHUM TRÀ CHÍN - TRÀ SHAN TUYẾT CỔ THỤ
TRÀ CHÍN LÀ GÌ?
Trà Chín: Từ búp chè tươi, nguyên liệu chè được cho lên men sâu, khoảng 70%-80% trong ít nhất khoảng 6 tháng, sau đó chè thường dược ép thành bánh để bảo quản và tiếp tục lên men. Quá trình lên men còn lại không nhiều vì vậy chất lượng trà chín cơ bản không thay đổi nhiều theo thời gian.
CHUM TRÀ CHÍN LÀ GÌ?
Với những trà hữu mới tiếp cận và biết đến trà chín lên men, việc sử dụng trà ép bánh còn đôi chút bỡ ngỡ & khó khăn, vì vậy việc dùng trà rời thời gian đầu sẽ giúp người uống dễ dàng làm quen hơn với trà chín lên men.
Chum Trà Chín được kết hợp giữa nguyên liệu trà rời và trà ép thành bánh, giúp người uống làm quen & có trải nghiệm với trà chín dễ dàng hơn. Ở cả 2 dạng này ban đầu chất lượng của trà là tương đồng, tuy nhiên nếu để lưu trữ thêm theo thời gian, trà chín ép bánh cho ra chất lượng tốt hơn trà chín để rời.
Chum Trà Chín Shanam là một sản phẩm trà độc đáo, bổ dưỡng, với bao bì thiết kế ấn tượng, rất phù hợp làm quà tặng cho các dịp lễ, tết.
TẠI SAO Ủ TRÀ TRONG CHUM?
Vì Trà Chín được áp dụng kỹ thuật lên men tự nhiên, điều kiện môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lên men và chất lượng sản phẩm của trà. Chum gốm (chum sành) giúp trà tránh được các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết như nồm, ẩm nhưng vẫn lưu thông được không khí giữa trong và ngoài chum, vì vậy giúp trà "thở" được và quá trình lên men diễn ra ổn định, đây là điều kiện quan trọng giúp cho ra chất lượng trà tốt nhất.
CÔNG DỤNG TRÀ CHÍN SHANAM
Vì thuộc dòng trà lên men nên nội chất gồm: vitamin, amino acids, polyphenol, enzyme, chất chát tanin và vô vàn khoáng chất có trong trà vẫn còn & tiếp tục lên men (dù ít), giúp nội chất của trà chuyển hóa tích cực theo thời gian, nhiều ích lợi cho sức khỏe người dùng, phù hợp mọi lứa tuổi.
+ Chống lão hóa.
+ Thanh nhiệt, giải độc.
+ Giảm cân, giảm mỡ trong máu.
+ Giảm căng thẳng thần kinh.
+ Điều hòa huyết áp.
+ Phòng chống các bệnh về tim mạch.
+ Dùng trà chín Shanam mỗi ngày giúp nâng cao sức đề kháng, phòng bệnh tật.
ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRÀ CHÍN
+ Hương trà: Thơm dịu, nổi bật mùi hoa quả chín, hương lan rừng. Để qua năm, trà lên hương ngọt của mật mía.
+ Vị trà: Đậm đà, kết cấu chặt chẽ, cân bằng giữa độ ngọt và hương hoa quả tự nhiên.
+ Mầu nước: Pha trà chín đúng cách, trà cho ra mầu hổ phách rất đẹp
+ Trà chín Shanam thích hợp sử dụng sau các bữa ăn nhiều đồ chiên xào, hoặc dùng thường ngày, phù hợp mọi độ tuổi.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRÀ CHÍN SHANAM
Bước 1: Kiểm tra tem chống hàng giả và truy xuất nguồn gốc trước khi mở.
Bước 2: Sử dụng 5 – 8g trà cho mỗi lần pha.
Bước 3: Vệ sinh dụng cụ pha trà bằng nước sôi.
Bước 4: Tráng lượt nước đầu cho cánh trà nở dần.
Bước 5: Sử dụng 150 – 200ml nước (khoảng 90-100 độ C) cho mỗi lần pha.
Ủ trà khoảng 15 – 20 giây, rót trà ra chén và thưởng thức.
Trà chín Shanam pha được hơn 10 lần nước, tùy khẩu vị đậm – nhạt.
(Lưu ý: Nên rót hết trà khỏi ấm sau mỗi lần pha)
Clip pha Bánh Trà Cổ Shanam